Chủ tịch Viettel: Đào tạo nhân sự thế hệ mới là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp

03/12/2023 00:31

(Chinhphu.vn) - Cam kết hợp tác với các trường đại học thúc đẩy tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên, tạo điều kiện cho các em tiếp cận nhanh hơn, sớm hơn, chuyên nghiệp hơn với công nghệ và xu thế thế giới… là lời hứa của ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel tại bế giảng chương trình Viettel Digital Talent vừa diễn ra.

Sớm tiếp cận bài toán thực tế để chất lượng nhân sự được nâng cao

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, bản thân ông cũng như lãnh đạo của Viettel đều trưởng thành từ các trường đại học trong nước. Ông trân trọng những đóng góp của nền giáo dục nước nhà đã mang đến cho Viettel những nhân tài qua nhiều thế hệ.

Để cộng hưởng cùng các trường đại học trong công tác đào tạo, mở ra cơ hội để sinh viên tiếp cận sớm những bài toán của doanh nghiệp, của thị trường, ánh xạ kiến thức đã học, Viettel tổ chức chương trình Viettel Digital Talent. Chương trình đã tổ chức được 3 mùa. Mỗi năm, số lượng hồ sơ tham dự đều tăng lên. Ở mùa 3, Viettel nhận được 2.000 hồ sơ, tăng gấp 2 lần so với mùa 1.

Ông Tào Đức Thắng nhấn mạnh, Chính phủ hiện đang rất quan tâm và muốn thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, như Samsung, hay NVIDIA đã được mời sang Việt Nam đầu tư, và một trong những yêu cầu quan trọng nhất là con người. Bởi vậy, mục tiêu của Viettel Digital Talent là giúp các học viên được tiếp cận sớm hơn, thực hành nhiều hơn, để có thể tiếp quản các công việc thực tiễn ngay khi ra trường.

Tham dự buổi lễ bế giảng chương trình, ông Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định: "Nhờ có Viettel, nhờ có nhu cầu của các doanh nghiệp Việt trong nước, với những bài toán rất cấp thiết, lực lượng trẻ của chúng ta, ngay từ khi còn trên ghế nhà trường đã kết hợp được những kiến thức, mong muốn để giải quyết những bài toán rất hay và thú vị". 

Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội tin tưởng rằng, giá trị lớn nhất mà chương trình mang lại chính là năng lượng tinh thần, giúp sinh viên thấy được những kiến thức trong nhà trường sẽ được vận dụng ra sao, dưới sự hướng dẫn của các mentor trong, ngoài nước từ Viettel và mạng lưới đối tác Viettel ở các bài toán thực tế.

Bà Đặng Thị Oanh, Cục phó Cục CNTT (Bộ Giáo dục & Đào tạo) đánh giá: "Viettel Digital Talent đưa ra những chủ đề là những bài toán rất lớn mà xã hội và thế giới đang bức xúc, cần giải quyết. Các em đã rất bản lĩnh, tự tin dám chiếm lĩnh, chinh phục những đỉnh cao tiếp theo".

Bổ sung kiến thức từ các chuyên gia để củng cố kiến thức giảng đường

Bên cạnh bài toán thực tế, chương trình còn mời những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của các trường đại học tham gia giảng dạy để củng cố kiến thức, bổ sung thêm những góc nhìn phản biện cho ứng viên.

Ông Tào Đức Thắng nhận xét, hiện nay các trường đại học đã có nhiều sự cải tiến trong công tác giảng dạy, sát với thực tiễn thị trường lao động. Với Viettel Digital Talent, việc mời thêm một số giảng viên có nhiều đóng góp trong giới khoa học tại Việt Nam và trên thế giới cũng giúp lãnh đạo Viettel củng cố thêm các kiến thức mới, nắm bắt kịp thời các nghiên cứu khoa học để áp dụng vào thực tiễn.

"Chúng tôi cũng rất muốn làm những điều này cho các bạn sinh viên, nhưng trong khuôn khổ nhà trường thì không thể làm được hết. Có một doanh nghiệp lớn nhất đất nước cùng đồng hành và tổ chức những sự kiện thế này là rất quý. Tôi thực sự trân trọng sự hỗ trợ, và cả ý tưởng của chương trình này từ Viettel đối với các bạn sinh viên trên toàn quốc", ông Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông chia sẻ.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cũng cho biết: "Viettel sẽ nuôi dưỡng chương trình này, với mong muốn gắn kết nhiều hơn nữa nhu cầu thực tiễn với chương trình giáo dục, giúp sinh viên tiếp cận nhanh hơn, sớm hơn, chuyên nghiệp hơn với công nghệ và xu thế thế giới. Nguồn nhân sự chất lượng cao cho đất nước không chỉ là trách nhiệm riêng của các cơ sở giáo dục, mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp".

Nói về chất lượng thí sinh năm nay, ông Tào Đức Thắng đánh giá, hơn 2.000 hồ sơ ứng tuyển vào chương trình đều là những sinh viên giỏi, xuất sắc, nắm vững kiến thức nền tảng được đào tạo tại các trường. Trong đó, 200 ứng viên được lựa chọn là những sinh viên phù hợp với các lĩnh vực, ngành nghề mà Viettel theo đuổi cũng như chỉ tiêu nằm trong kế hoạch.

6 tháng đào tạo cũng như kết quả của chương trình là minh chứng rõ nét nhất cho sự nghiêm túc và trưởng thành của các em. Kết thúc Viettel Digital Talent mùa 3, 71 ứng viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn để kí hợp đồng làm việc chính thức, đồng hành cùng Viettel tham gia những dự án đóng góp tích cực cho Việt Nam trong tương lai.

PD


Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch Viettel: Đào tạo nhân sự thế hệ mới là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).