Người đàn ông làm cỏ bị cắt gần đứt lìa bàn chân

01/12/2023 18:30

Các bác sĩ đã “cứu sống” bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn lao động. Bệnh nhân bị cắt gần đứt lìa cổ chân phải khi đi làm cỏ.

Ngày 1/12, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An, đơn vị này vừa phẫu thuật vi phẫu cấp cứu nối cổ bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn khi cắt cỏ.

Trước đó, ngày 27/11, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An tiếp nhận người đàn ông 43 tuổi (trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vào cấp cứu trong tình trạng gần đứt lìa cổ bàn chân phải khi cắt cỏ.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí hồi sức tích cực, truyền dịch, truyền máu, giảm đau, thực hiện xét nghiệm. Sau khi làm các biện pháp cấp cứu, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật vi phẫu cấp cứu nối cổ chân đứt lìa cho bệnh nhân này.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã nối thành công cổ bàn chân phải cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Người đàn ông làm cỏ bị cắt gần đứt lìa bàn chân

Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ đã nối thành công chân cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Duy Quyết (phẫu thuật viên chính), thời gian vàng để “cứu sống” phần chi thể bị đứt lìa cho bệnh nhân là trước 6 giờ đồng hồ. Nếu để lâu hơn các mô bắt đầu chết, khi đó việc nối liền khó thành công.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết động ổn định. Bàn chân và các ngón chân hồng ấm, có thể cử động nhẹ. Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Trong thời gian tới, bệnh nhân sẽ phải trải qua quá trình luyện tập phục hồi chức năng để có thể vận động lại được gần như cũ.

Bạn đang đọc bài viết "Người đàn ông làm cỏ bị cắt gần đứt lìa bàn chân" tại chuyên mục SỨC KHỎE. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).