Thu hồi váng sữa do có thể chứa các mảnh nhựa

23/02/2024 20:35

(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin về việc thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots nhập khẩu, do có thể chứa các mảnh nhựa.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh mới có thông báo về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Theo Cục An toàn thực phẩm, các sản phẩm này đã được nhập khẩu về Việt Nam. Ba sản phẩm bị cảnh báo gồm: Ambrosia My Mini Custard Pots; Ambrosia My Mini 30% Less Sugar Custard Pots; Ambrosia My Mini Rice Pots.

Các sản phẩm này đều được đóng gói 6x55g và có hạn sử dụng từ tháng 4/2024 đến tháng 10/2024.

Đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công thương, đề nghị thực hiện rà soát các sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường, giám sát việc thu hồi và kiểm soát việc nhập khẩu đối với sản phẩm thuộc cảnh báo này.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm được cảnh báo và thông tin ngay cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Váng sữa là một trong những thực phẩm được nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng cho trẻ. Các thành phần của sản phẩm này thường bao gồm chất béo của sữa, canxi, chất đặc, một số chất khác...

HM


Bạn đang đọc bài viết "Thu hồi váng sữa do có thể chứa các mảnh nhựa" tại chuyên mục SỨC KHỎE. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).