Tp.HCM: Loạt dự án được chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

03/12/2023 20:31

Nhiều khó khăn, vướng mắc của thị trường BĐS từng bước được tháo gỡ từ Chính phủ. Hàng loạt dự án được chủ đầu tư tung ra thị trường dịp cuối năm 2023.

Loạt sản phẩm BĐS chào hàng dịp cuối năm

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), gần 20 động thái, văn bản dưới luật liên quan tới thị trường địa ốc đã được phát đi từ phía Chính phủ một cách liên tục và dồn dập. Khi những khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ, các chủ đầu tư đã được tiếp thêm tự tin để “bung” hàng ra thị trường.

Bất động sản - Tp.HCM: Loạt dự án được chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

Dự án The Privia Khang Điền được chào bán với giá 55 - 60 triệu đồng/m2.

Trong quý IV của năm 2023, hàng loạt dự án chung cư tại Hà Nội và Tp.HCM chính thức mở bán. Theo đó, các sản phẩm lần này đa dạng ở nhiều phân khúc, dao động từ 37 triệu đồng/m2 cho đến 90 triệu đồng/m2.

Tại Tp.HCM, thị trường cũng đang trở nên sôi động với màn “chào sân” của nhiều dự án mới.

Trong đó, Masteri Centre Point (quận 9) đang là sản phẩm được nhiều môi giới rao bán. Giá căn hộ tại chung cư này ở mức 60 - 75 triệu đồng/m2.

Hay Khu căn hộ cao cấp Urban Green (Tp.Thủ Đức) được chào bán với giá 60 – 65 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, một dự án cao cấp khác là The Aurora (quận 7). Một số sàn đang chào bán các căn hộ tại đây với giá khoảng 85 - 90 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc thấp hơn, The Privia Khang Điền (quận Bình Tân) đang thu hút nhiều sự quan tâm của người mua. Giá bán căn hộ nằm trong khoảng 55 - 60 triệu đồng/m2.

Cũng tại quận Bình Tân, dự án căn hộ Akari City giai đoạn 2 đang được chào bán với giá còn thấp hơn, chỉ từ 45 triệu đồng/m2.

Một dự án khác tại Bình Chánh là dự án căn hộ west gate đang được chào bán với giá chỉ từ 35 triệu đồng/m2.

Hay Khu căn hộ MT Eastmark City ( Tp.Thủ Đức) giá chỉ từ 40 – 45 triệu đồng/m2.

Khó khăn, vướng mắc được tháo dỡ

Thị trường không chỉ nhộn nhịp ở phía cung mà còn “dậy sóng” ở cả phía cầu. Báo cáo của VARS đang chỉ ra rằng lượng giao dịch đang tăng tiến theo thời gian.

Tổng giao dịch quý I, II, III trong năm 2023 lần lượt là 2.700, 3.700 và 6.000. Con số dự kiến còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là cơ sở khiến các chủ đầu tư an tâm hơn trong việc chào bán sản phẩm.

Bất động sản - Tp.HCM: Loạt dự án được chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm (Hình 2).

Phối cảnh dự án Akari City.

Tại Hà Nội, nguồn cung sẽ đặc biệt được cải thiện tại khu vực nằm ngoài đường Vành đai 3. Còn tại Tp.HCM, đến hết năm 2023, nguồn cung căn hộ sẽ đạt khoảng 30.000 - 35.000 căn. Trong đó, khu vực phía Đông và phía Nam thành phố sẽ dẫn đầu thị trường chung cư.

Theo VARS, các cơ chế, chính sách từ phía Chính phủ càng sát hơn so với nhu cầu thực tế của thị trường và doanh nghiệp. Chứng tỏ sự quan sát và lắng nghe một cách sát sao từng động thái của thị trường.

Điều này được thể hiện rõ nét qua Văn bản số 756/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp thu các ý kiến, khẩn trương sửa đổi, bổ sung Thông tư 06 theo hướng ngưng hiệu lực thi hành các quy định gây khó khăn, cản trở.

Nhiều khó khăn, vướng mắc của thị trường đã từng bước được tháo gỡ. Các địa phương tích cực vào cuộc, chung tay gỡ rối cùng doanh nghiệp BĐS.

Cơ bản đã tháo gỡ được vướng mắc cho hầu hết các dự án “còn khả năng” tái khởi động trở lại. Thu hồi những dự án vi phạm quy định pháp luật, chậm triển khai, nhiều năm vẫn là “mảnh đất trống”.

Với loạt tin tức lạc quan trên, hàng ngàn nhân sự đã quay trở lại với ngành. Theo VARS, số lượng doanh nghiệp bất động sản quay trở lại hoạt động, tuyển dụng ghi nhận tăng ở một số địa phương có thị trường phục hồi tốt. Tính đến cuối tháng 8/2023, có 1.721 doanh nghiệp địa ốc đã quay trở lại hoạt động, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2022. 

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Loạt dự án được chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm" tại chuyên mục NHÀ ĐẤT. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).