Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội phản hồi sau quyết luận thanh tra

22/02/2024 20:40

Nhà trường cho biết, việc tạm dừng hoạt động tuyển sinh 2 ngành học hoàn toàn không ảnh hưởng tới các em học sinh đã, đang và sẽ nhập học.

Mới đây trong kết luận thanh tra số 31 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình tuyển sinh như: chưa bổ sung đầy đủ các thiết bị thực hành của các ngành học (thiếu 4,6% đối với ngành Chăm sóc sắc đẹp trình độ Cao đẳng); một số giáo viên, giảng viên dạy thực hành/tích hợp chưa có đủ chứng chỉ kỹ năng nghề theo quy định; tuyển vượt chỉ tiêu các ngành Thiết kế đồ họa, Ứng dụng phần mềm.

ThS Trần Thị Mỹ Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm học vừa qua, Trường đã có những bước tiến, thu hút rất đông học sinh ứng tuyển, tăng trưởng trên 200% so với năm học 2021 - 2022. Đặc biệt là các ngành học thế mạnh của nhà trường như: Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Hàn, Trung, Marketing, Chăm sóc sắc đẹp….

Đây vừa là tín hiệu đáng mừng, khi những nỗ lực của chúng tôi đã có thành tựu và được ghi nhận. Nhưng bên cạnh đó, do nhu cầu nhập học tăng cao cũng đặt ra những thách thức cho nhà trường trong việc lựa chọn đội ngũ giảng viên chất lượng và các điều kiện kịp thời để có thể theo kịp đà phát triển”.

Giáo dục - Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội phản hồi sau quyết luận thanh tra

Trường Cao đẳng Việt Mỹ mở ra nhiều cơ hội đào tạo cho sinh viên.

Để giải quyết vấn đề tạm thời khi số lượng sinh viên đăng ký theo học tại nhà trường tăng mạnh vào tháng cuối năm 2023, nhà trường đã có phương án mở rộng cơ sở vật chất, tăng cường giảng viên, đặc biệt là đối với các ngành đặc thù như: Thiết kế đồ hoạ, Chăm sóc sắc đẹp và CNTT…

“Tuy nhiên vào thời điểm thanh tra ngay vào đầu tháng 01/2024, chúng tôi chưa hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ nộp về Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp để đăng ký bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngay trong tháng 02/2024 này, nhà trường sẽ nộp hồ sơ đăng ký bổ sung chỉ tiêu theo đúng các quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và đủ điều kiện để tiếp tục tuyển sinh theo nhu cầu. Việc tạm dừng hoạt động tuyển sinh 2 ngành học hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới các em học sinh đã, đang và sẽ nhập học tại Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội”, ThS Trần Thị Mỹ Hằng bày tỏ.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest, có đầu tư từ một số quỹ đầu tư quốc tế, trong đó có KKR, một trong những tổ chức đầu tư lớn nhất thế giới. “Do đó, chúng tôi có đủ nguồn lực và điều kiện tốt để mở rộng và phát triển đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cho xã hội”, Hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội nhấn mạnh.

Để tiệm cận với thị trường lao động, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã triển khai mô hình đào tạo dành đến 70% thời lượng học cho các hoạt động thực hành, thực tế, thực tập tại doanh nghiệp. Trong đó, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã ký kết với hàng trăm doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực ngành nghề của nhà trường. Thực tế đã chứng minh được hiệu quả của mô hình này khi có tới 89% sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp với mức lương từ 8 triệu đồng/tháng. “Thậm chí nhiều sinh viên được doanh nghiệp săn đón thông qua việc đặt hàng, tài trợ học bổng ngay khi còn đang đi học”, bà Trần Thị Mỹ Hằng cho biết.

Bạn đang đọc bài viết "Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội phản hồi sau quyết luận thanh tra" tại chuyên mục VĂN HÓA - GIẢI TRÍ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).