Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023: Các huyền thoại 'lắc đầu' trước HIO

02/12/2023 08:30

(Chinhphu.vn) - Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, giải thưởng cho HIO rất lớn, và cả VĐV chuyên nghiệp lần VĐV nghiệp dư đều có cơ hội giành giải. Tuy nhiên, sau buổi sáng mở màn Pro-Tour, giải đấu đã chứng kiến nhiều "cái lắc đầu" của các golf thủ huyền thoại. Điều này cho thấy thử thách HIO tại Vinpearl Golf Nha Trang thực sự rất khó khăn.

Sáng 30/11, vòng thi đấu chính thức của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã diễn ra tại Vinpearl Golf Nha Trang. Ngoài mục tiêu giành Cup, các golf thủ còn tham gia vào thử thách HIO với phần thưởng hấp dẫn. Nhưng tất nhiên, không dễ dàng để họ đạt được.

Hố số 3 par 3 với chiều dài 167 yard được xem là hố đấu đẹp nhất tại Vinpearl Golf Nha Trang, với green nằm trên hòn đảo giữa hồ nước, được bao quanh bởi rặng dừa thơ mộng. Tuy nhiên, đây cũng là hố đấu không dễ chinh phục. Các golf thủ cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa quyết định, sau đó thực hiện một cú đánh thực sự hoàn hảo mới có thể vượt qua gió, bẫy nước và hố cát.

Tại hố 3, huyền thoại Michael Campbell từng đánh bại Tiger Woods để chiến thắng US Open 2005 cũng chỉ có thể đạt par. Một golf thủ tên tuổi khác, James Kingston, thậm chí dính bogey, tương tự Nguyễn Anh Minh, tài năng trẻ Việt Nam được xếp chung flight với Campbell. Nhưng Kingston dù sao vẫn tốt hơn David Morland IV, golfer người Canada từng thi đấu ở Canadian Tour, PGA Tour và Nationwide Tour, bị double bogey.

Mặc dù vậy cũng có những người đạt bridie, như Gary Evans. Tại Open 2004, Evans trở thành một trong bảy tay golf hiếm hoi đạt albatross trên sân Royal Troon. Lần này tới Vinpearl Golf Nha Trang, golf thủ người Anh chơi xuất sắc ở ngày đầu tiên (30/11) vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, giành điểm -4 sau 11 hố đầu. Trong 4 birdie ông đạt được, một diễn ra ở hố 3.

Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, hố 3 và hố 16 là hai hố HIO. Giải thưởng là một xe VinFast VF9 dành cho người đầu tiên ghi điểm HIO tại hố golf đó. VĐV chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có cơ hội giành giải. Tuy nhiên, sau buổi sáng mở màn, các golf thủ huyền thoại đã phải lắc đầu trước HIO tại Vinpearl Golf Nha Trang.

Minh Ngọc


Bạn đang đọc bài viết "Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023: Các huyền thoại 'lắc đầu' trước HIO" tại chuyên mục VĂN HÓA - GIẢI TRÍ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).