Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Kon Tum: Đình chỉ học tập 4 học sinh

02/04/2024 12:40

4 học sinh tham gia vụ đánh hội đồng một nữ sinh rồi quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận vừa bị nhà trường đình chỉ học tập.

Ngày 2/4, liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị 4 em học sinh khác bắt quỳ, tát vào mặt và quay clip đăng mạng xã hội gây bức xúc dư luận, UBND huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) đã có báo cáo gủi lên UBND tỉnh Kon Tum. 

Theo đó, nữ sinh bị đánh trong clip được xác định là em Y.M.T. (học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei). Qua giám định, em T. không bị thương tích, tinh thần và sức khoẻ đã ổn.

4 học sinh nữ tham gia đánh hội đồng em T. là: em P.T.T.H. (14 tuổi), Y.L. (16 tuổi, cùng học Trường THCS Đăk Pek) và Y.L.K.T. (16 tuổi), Y.A.H. (16 tuổi, cùng học Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei). 

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ.

Theo cơ quan Công an huyện Đăk Glei, bước đầu xác định, vụ việc có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác.

Trong 4 học sinh tham gia vụ đánh, có một học sinh trên 16 tuổi. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Theo huyện Ủy Đăk Glei, Công an huyện Đăk Glei đã triệu tập các em học sinh có liên quan lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phân tích cho các em hiểu việc làm, hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek đã đình chỉ học tập của các em vi phạm để xử lý theo nội quy, quy chế của trường học.

Giáo dục - Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Kon Tum: Đình chỉ học tập 4 học sinh

Em T. bị các bạn đánh hội đồng quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý học sinh để xảy ra vụ việc.

Phía gia đình của các nữ sinh tham gia đánh học sinh T. đã đến gặp, xin lỗi gia đình và chịu trách nhiệm với hành vi của nữ sinh gây ra sự việc trên.

Các gia đình đã thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự và yêu cầu nhà trường có biện pháp giáo dục học sinh.

Trước đó, do có mẫu thuẫn trên mạng xã hội, khoảng 17h ngày 27/3, 4 học sinh nữ trên đã đến ký túc xá của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei tìm em T. để giải giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, các em bắt em T. quỳ, yêu cầu xin lỗi và thay nhau dùng tay tát vào mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Học sinh Y.L. không đánh nhưng dùng điện thoại quay video và đến ngày 29/3, clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, gia đình nữ sinh T. có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị tâm thần, bố bỏ rơi 2 mẹ con. Hiện, em T. đang ở với ông bà ngoại.

Bạn đang đọc bài viết "Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Kon Tum: Đình chỉ học tập 4 học sinh" tại chuyên mục VĂN HÓA - GIẢI TRÍ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).